Một số bệnh có thể bị lây nhiễm khi bơi ở các bể bơi công công

Nguy cơ mắc bệnh khi đi bơi tại các bể bơi công cộng 

Vào mùa hè, đi bơi là một nhu cầu không thể thiếu của mỗi người. Tác dụng của việc bơi lội đối với sức khỏe là vô cùng lớn, mà gần như chúng ta đều đã biết.

Nhưng có một điều đáng tiếc  là chúng ta có thể sẽ bị lây nhiễm một số bệnh. nếu hồ bơi chúng ta chọn không được vệ sinh thường xuyên hay các bạn bơi cùng trong bể bị một số bệnh dễ lây nhiễm…

1.  Đau mắt đỏ 

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp tại các bể bơi công cộng nhất do tính chất dễ lây lan của bệnh. Một số người không có thói quen sử dụng kính bơi mà mở mắt trực tiếp dưới nước sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Bị đau mắt đỏ khi đi bơi tại bể bơi công cộng

Đau mắt đỏ là bệnh dễ lay lan tại các bể bơi công cộng không đảm bảo vệ sinh

Việc để niêm mạc mắt tiếp xúc trực tiếp với nước bể bơi khiến mắt dễ bị khô, nhiễm khuẩn, từ đó giảm sức đề kháng của mắt.

Cho nên để bảo đảm an toàn cho mình và cho cộng đồng khi bị đau mắt đỏ bạn không nên đi bơi nhé

2.  Bệnh ngoài da

Nếu bể bơi có quá nhiều người hoặc không thực hiện nghiêm ngặt các quy trình khử khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Nồng độ vi khuẩn vượt trên mức cho phép dễ gây ra các phản ứng viêm nang lông, viêm lỗ chân lông.

Mẩn ngứa khi đi bơi tại bể bơi công cộng

Mẩn ngứa khi đi bơi tại các bể bơi công cộng không đảm bảo vệ sinh

Biểu hiện các bệnh ngoài da bạn có thể nhận thấy ngay như mẩn đỏ, ngứa, sần sùi hoặc da xuất hiện các nốt mụn nước.

Chưa kể đến việc trong số những người đi bơi có thể có những người mắc bệnh ngoài da. Đây sẽ là nguồn phát tán mầm bệnh nguy hiểm ra môi trường nước.

Đặc biệt, nấm da là căn bệnh rất dễ lây truyền tại các bể bơi bởi nấm có thể bám vào quần áo hay kính bơi của tất cả mọi người.

3. Bệnh vùng kín

Nấm phụ khoa hay các căn bệnh lây lan qua đường sinh dục khác, đặc biệt là bệnh lậu có thể phát sinh do nguồn nước không đảm bảo hoặc có người mắc bệnh trong hồ bơi.

Các căn bệnh vùng kín không chỉ gây ra những khó chịu tức thời mà về lâu dài còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tuy nhiên tỉ lệ lây lan các bệnh này qua việc tắm chung hồ bơi cũng ít khi xảy ra.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không public. Trường bắt buộc*