Những lỗi người mới học bơi ếch thường mắc

  1. Lỗi tư thế người

Nhiều người đặc biệt các bạn mới và các bạn tự học kĩ thuật bơi ếch mà không có người hướng dẫn thường mắc phải lỗi chuyển từ tư thế thẳng sang hình chữ Z do trong quá trình bơi chân được thu về khớp hông và đầu gối về bụng, mà đúng ra phải gập ngược hai bàn chân lên mông. Chính điều này đã tạo ra lực cản lớn khiến cho người bơi khó khăn trong việc bơi.  Các bạn tham khảo ví dụ hình bên dưới để nắm dược kĩ thuật gập người  khi tập bơi ếch nhé.

kĩ thuật bơi ếch chuẩn
Kĩ thuật bơi ếch chuẩn được dạy tại khóa học bơi ếch của trung tâm hocboinao.com
  1. Lỗi đạp chân không đúng kĩ thuật

Hai chân khi đạp ra không khép thẳng, điều này sẽ rất dễ người bơi dễ bị mỏi chân vì lực cản của nước lớn, qua đó dẫn đến việc mất nhiều sức ở chân và không thể bơi xa được. Kĩ thuật đúng như hình minh họa bên dưới.

 

kĩ thuật bơi ếch chuẩn
Kĩ thuật bơi ếch chuẩn được dạy tại các khóa học ở trung tâm hocboinao.com
  1. Lỗi quạt tay khi bơi

Việc quạt tay sai khi bơi ếch sẽ dẫn đến hệ quả làm cho người bơi khó ngoi lên để thở, điều này sẽ trực tiếp nhanh chóng làm mất sức và kết quả là đoạn đường bơi không được xa. Việc quạt tay thường bị sai do người bơi vội vàng trong việc quạt khi mà tay và đầu chưa nhô khỏi nước. Vì thế, các bạn hãy cố để cho tay và đầu nhô lên rồi hãy thực hiện động tác quạt, cố gắng thả lỏng cơ thể để có thể đạt được sự thoải mái trong động tác

  1. Lỗi lấy hơi khi vươn đầu

Thường với những người mới học bơi, khi vươn đầu lên lấy hơi họ chỉ chú ý đến phần cổ còn phần lưng vẫn ở dưới nước nên sẽ khiến cho việc lấy hơi trở nên khó khăn.

Đối với các bạn mới nếu tự học bơi ếch sẽ rất dễ gặp phải các lỗi cơ bản trên. Nên khuyến khích các bạn tham gia các khóa học Bơi Ếch của trung tâm Hocboinao.com của chúng tôi. Tại đây các bạn sẽ được hướng dẫn bơi đúng kĩ thuật, được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên kinh nghiệm và tận tâm.

hinh anh khoa hoc boi ech
HÌnh ảnh khóa học bơi ếch tại trung tâm hocboinao.com

Chi tiết mời bạn tham khảo Khóa Học Bơi Ếch của chúng tôi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khóa học bơi khác tại: Danh sách các lớp học bơi

Các chương trình khuyến mãi xem tại Chương Trình Khuyến Mãi

Giá của các khóa học bơi được cập nhật tại Bảng báo giá các lớp học bơi

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không public. Trường bắt buộc*